80,000

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Mô tả

Mật Mía Ngon Chuẩn Nhà Nấu


  • Sản phẩm được sản xuất từ việc ép nước mía rồi cô đặc.
  • Quá trình sản xuất mật mía còn gọi là kéo mật, đây là nghề thủ công truyền thống ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam, đặc biệt vùng Nghệ An.
  • Tại một số nơi, nghề nấu mật mía gắn liền với nghề nấu đường thủ công.
  • Mật mía có nhiều công dụng không ngờ mà nhiều người chưa biết đến.

Cách sản xuất Mật Mía Ngon Chuẩn Nhà Nấu.

Cây mía vốn có nguồn gốc Ấn Độ, hiện nay được trồng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Những ghi chép lịch sử về mía đã bắt nguồn từ năm 510 TCN. Thời đó, dưới triều vị vua vĩ đại Darius I, Đế quốc Ba Tư rất hùng mạnh. Khi chinh phạt Ấn Độ, ông tìm thấy mía và viết: “Loại cây sồi đã mang lại mật ong mà không có ong”.

  • Để sản xuất, người ta thu hoạch cây mía, chặt bỏ ngọn và gốc.
  • Khi đưa mía về xưởng ép mía, các cây mía được làm sạch, sau đó ép.
  • Công việc ép mía trước đây sử dụng sức người, trâu, bò để kéo. Ngày nay dùng máy ép cho năng suất cao và an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.
  • Nước mía thu được đem đi nấu mật, đây là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng mật mía. Tùy theo kinh nghiệm của từng gia đình, mỗi gia đình sản xuất sẽ có chất lượng khác nhau.

Công dụng.
  • Được sử dụng từ lâu đời. Thổ dân Úc đã dùng nó để chữa bệnh nhưng do nền sản xuất đường công nghiệp nó được ít người chú ý đến.
  • Ngày nay, khoa học chứng minh đường tinh luyện rất nguy hiểm với sức khỏe con người. Cùng với xu hướng trở về với thực phẩm thiên nhiên người ta đang rất chú ý đến mật mía được làm hoàn toàn tự nhiên. Nguyên chất dinh dưỡng của cây mía.
Thành phần.
  • Các chất dinh dưỡng có trong mật mía: carbonhydrat, nhiều acid amin
  • Đặc biệt là nhiều acid amin cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Vitamin B1, B2, B6, C
  • Các muối vô cơ như Calci, Phospho, sắt… Và các acid hữu cơ có chứa acid succinic, acid fumaric, acid malic, acid citric…

Theo Đông y
  • Mật mía vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo, giáng khí.
  • Dùng trong trường hợp ho khan ít đàm, kể cả chứng ho ra máu; còn dùng trong các chứng mất dịch vị do vị nhiệt, lưỡi đỏ rêu ít, miệng khô khát
  • Cũng có thể dùng cho người nôn ọe nhiều lần, miệng khô buồn bực, đại tiện táo kết và người bị ngộ độc do rượu. Thực nghiệm cho thấy, mía chứa nhiều loại đường, có tác dụng ức chế các khối u ác tính (ung thư).

Tham khảo sản phẩm : “Phụ gia Thực dưỡng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mật Mía Ngon Chuẩn Nhà Nấu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *