90,000

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Mô tả

Muối Vừng Ngũ Hành


Ký ức.
  • Món muối vừng gắn liền với hương vị tuổi thơ của mình là món xôi ăn kèm với muối vừng hoặc muối lạc. 

Ký  ức của mình vẫn lưu giữ lại một hình ảnh đã cách đây 15 năm một cô
giáo. Mặc trên mình chiếc áo dài, bên cạnh là thúng xôi xéo, xôi gấc hay xôi lạc. Tuỳ từng ngày cô bán. Món xôi của cô cực kỳ ngon với kết cấu xôi cực kỳ dẻo, đậm và thơm ngậy với muối vừng Cô tự làm.


Động lực.
  • Bắt nguồn trong ký ức mình về món Muối vừng từ đây, lớn hơn một chút, khi đã lấy chồng về xứ Bắc.
  • Ẩm thực của miền Bắc rất hay. Có món Bầu luộc chấm muối vừng hay muối lạc.
  • Ấy vậy mình mới nhận ra rằng. Muối vừng ngoài ăn kèm cơm, xôi hay cháo thì rau củ luộc hay hấp chấm muối vừng cực ngon.
  • Nhưng với cái tính linh hoạt của mình thì không bao giờ thích chung thuỷ vào một công thức trường kỳ
  • Phải cách tân, phải kết hợp thật mới mẻ, vì mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta những loại hạt vô cùng quý giá.
  • Vậy là món “Muối vừng ngũ hành” ra đời với sự kết hợp quân bình trong Thực Dưỡng.

Nguyên liệu gồm:
  • Hạnh nhân, vừng đen, vừng vàng, lạc sẻ, hạt bí, hạt điều và điều quan trọng là muối rang. Tại sao phải sử dụng muối rang…đó là “bí quyết” nha.

Các loại hạt.

 Hạnh nhân, hạt bí, hạt điều, lạc sẻ được rang bằng muối với chảo gang và bếp lò đun củi. Tại sao phải rang bằng muối vì hạt cần nhiệt độ cao nhưng ổn định để độ chín vàng đều nhưng ko bị cháy. Rang hạt chín ta sàn bỏ lớp muối và thu được hạt nhé.


Còn đối với vừng

Vừng vàng và vừng đen, được ngâm 6h, sau đó được đãi và vo sạch sẽ loại bỏ cát hay sạn trong quá trình phơi khi thu hoặc bị lẫn, giai đoạn này cực kỳ quan trọng vì giúp muối không bị sạn khi ăn. Vừng đen và vừng vàng cũng được rang trên bếp lò với chảo gang với lửa vừa đến khi hạt nổ lách tách và cho ra ủ lại đến khi vừng nguội tự nhiên.


Công đoạn cuối.
  • Tất cả các loại hạt đã được rang cho vào cối xay nhỏ hoặc giã tay. Sau đó trộn đều và thêm lượng muối đã được rang khô theo độ mặn thích hợp nhất.

Lưu ý  sử dụng & bảo quản.
  • Muối vừng khi chưa ăn đến thì nên bảo quản trong tủ lạnh với hộp nhựa hoặc thuỷ tinh đậy kín nắp. Để lâu vẫn không thay đổi mùi vị hay độ giòn nhé. Sản phẩm được sử dụng ăn trực tiếp với cơm, xôi hoặc chấm rau củ.
  • Đối với các bé ăn dặm trên 1 tuổi dùng được. Người đang chế độ ăn chay thì cung cấp được rất nhiều protein, canxi, kẽm, omega, vitamin…Những chất cực kỳ cần thiết cho cơ thể của mình. Nhưng lại phù hợp với mọi đối tượng.

Tâm huyết.

Sự kết hợp giữa các loại hạt có tính âm dương khác nhau như hạt điều. Lạc. Bí. Hạnh nhân. Vừng đen, vừng vàng. Kết hợp với muối rang thì tạo ra một món Muối vừng ngũ hành quân bình cân đối giữa axit và kiềm. Nên khi sử dụng sẽ không gặp hiện tượng âm quá hay dương quá.


Tham khảo các loại “Gạo tại cửa hàng Hiển Vi”

 

Thông tin bổ sung

300gr

Sản phẩm này được bán là 300gr

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Muối vừng ngũ hành thực dưỡng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *