190,000

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Mô tả

Trà thất vị


Công dụng & Tác dụng của trà thất vị:
  • Công dụng. Bổ khí, bổ máu, giải độc, phù hợp cho mọi đối tượng. Đặc biệt giúp các bà mẹ mang thai điều chỉnh được sự thay đổi của cơ thể giảm được hiện tượng nghén và mệt mỏi. Giúp lợi sữa sau sinh, giảm mất nước, bù thân nhiệt, chữa bệnh ngái ngủ.

Thành phần trà thất vị:
  • Trà thất vị được kết hợp từ ba loại gạo và 4 loại đậu. Gạo huyết rồng, gạo lứt cẩm, gạo lứt điện biên, đậu xanh, đậu ván, đậu đen, đậu đỏ.

Cách làm trà thất vị:
  • Nguyên lý sản xuất theo nguyên tắc ngâm kích hoạt hạt nẩy mầm để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng có trong hạt theo bảng ngâm tiêu chuẩn. Hạt qua quá trình xử lý ngâm thì ủ nẩy mầm thời gian từ 10 đến 12h và được rang chín bằng chảo gang với bếp lò đun củi.

Ảnh nguyên tắc ngâm kích hoạt nảy mầm

  • Khi hạt đã chín được hạ thổ để tránh hiện tượng hư hỏa. Khiến người dùng ko bị háo nước khi sử dụng sản phẩm trà thất vị của Góc Thực Dưỡng Hiển Vi.
Tại sao phải ngâm. 

  • Loại bỏ hoặc làm giảm acid phytic.
  • Loại bỏ hoặc giảm tannin.
  • Để trung hòa các chất ức chế enzyme.(tìm hiều về ức chế enzyme khá là hay đó nha!)
  • Khuyến khích sản xuất các enzym có lợi.
  • Tăng lượng vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B.
  • Phá vỡ gluten và làm cho tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Làm cho các protein sẵn sàng cho sự hấp thụ.
  • Ngăn chặn sự thiếu hụt khoáng chất và mất xương.
  • Giúp trung hòa các chất độc trong ruột kết và giữ sạch đại tràng.
  • Ngăn ngừa bệnh và cải thiện điều kiện sức khỏe.

Về vấn đề này Vi có đọc qua 1 bài (Nguồn: Bếp Thực Dưỡng.) Vi xin trích đoạn 

Việc ngâm cho phép enzyme, lactobacilli và các sinh vật hữu ích khác phá vỡ và vô hiệu hóa một phần lớn acid phytic trong hạt ngũ cốc. Ngâm trong nước ấm cũng trung hòa các chất ức chế enzyme, hiện diện trong tất cả các hạt giống, và tạo điều kiện sản xuất rất nhiều các enzym có lợi. Hoạt động của các enzym này cũng làm tăng số lượng các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B. Trong quá trình ngâm và lên men, gluten và protein khó tiêu khác bị chia nhỏ thành các thành phần đơn giản sẵn sàng hơn cho sự hấp thụ.

Có lẽ do cuộc sống hàng ngày quá nhiều lo toan khiến con người dường như quên đi. Tìm hiểu việc ngân hạt mới có tác dụng lợi hại như thế nào cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng có từ trong hạt

Ngâm hạt:

  • Ngâm để loại bỏ các tác nhân gây ức chế sự bẩy mầm. Ngâm để kích hoạt lại bộ máy nẩy mầm cần nhiều chất dinh dưỡng để hạt có thể vươn lên đâm chồi nẩy lộc, điều kiện thuận lợi cho sự phát triển.
  • Mỗi loại hạt có khoản thời gian ngân khác nhau. Cách rang cũng khác nhau. Cách ủ nẩy mầm cũng là giai đoạn khác nhau rõ rệt nhất…bản chất thì giống nhau nhưng các chế biến là một khái niệm khác đấy nhé.
Cách dùng trà thất vị:

Dùng 50gr trà với 1 lít đến 1,5 lít nước hãm trong bình giữ nhiệt. Hoặc đun nước sôi và cho trà vào. Đun thêm 3’ với lửa to và chắt lấy phần nước uống

Trà Thất Vị

Trà thất vị thực dưỡng hiển vi

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà Thất Vị – Trà thực dưỡng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *